Sự khác biệt trong cách dạy con của Hoàng gia Nhật và
Chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên khi nhận ra sự khác biệt một trời một vực giữa cách dạy con của Hoàng gia Nhật Bản và phương pháp giáo dục của nhiều "gia đình có điều kiện" ở Trung Quốc.
 
Tạo niềm say mê học tiếng Anh cho trẻ em
Niềm say mê đóng vai trò quan trọng cho việc học tiếng Anh trẻ em hiệu quả. Khi trẻ thực sự say mê học tiếng Anh, trẻ sẽ học một cách chủ động và sáng tạo. Chính thái độ học tập tích cực ấy không chỉ quyết định thành tích học tập của trẻ mà còn quyết định cả thành công trong cuộc sống sau này. Hãy cùng GoEnglish khám phá những bí quyết giúp trẻ chủ động học tiếng Anh nhé.
 
Nguyên tắc dạy bé học tiếng Anh ở nhà
Bí quyết dạy tiếng Anh trẻ em tại nhà hiệu quả là cho bé học tiếng Anh qua những phương pháp học tập mang lại nhiều niềm vui là chính. Vì thế, GoEnglish xin chia sẻ một vài nguyên tắc để hỗ trợ thêm phụ huynh việc dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ:
 
Làm thế nào để dạy tiếng Anh ở nhà hiệu quả cho trẻ
Sau mỗi giờ học ở trung tâm với giáo viên bản ngữ, ba mẹ nên cùng con học tập để ôn luyện cũng như dạy thêm nhiều kiến thức bổ ích cho trẻ. Trẻ em cảm thấy thoải mái nhất khi được học với ba mẹ, vì vậy ba mẹ có thể trở thành người giáo viên tuyệt vời nhất của trẻ.
 
Những điều cần nhớ để cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh
Nâng cao và cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh sẽ giúp bạn giao tiếp dễ dàng và hiệu quả hơn. Nhưng làm sao để bạn trở nên tự tin khi nói tiếng Anh đây? Hãy đọc và ghi nhớ những điều sau các bạn nhé
 
Học cách người Nhật dạy con 2 tuổi thông minh vượt trội
Không phải đợi đến một độ tuổi nhất định nào đó cha mẹ mới bắt đầu dạy cho con những bài học đầu tiên mà nên dạy con dần dần từ những điều đơn giản nhất từ sớm. Suy nghĩ “Trẻ 2 tuổi chưa thể nhớ được nhiều đâu, cứ đợi đến 6 tuổi rồi hãy học” là hoàn toàn sai lầm và sẽ làm mất đi khả năng tự nhiên của trẻ. Đó là quan điểm người Nhật dạy con từ sớm.
 
PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC CON CỦA NGƯỜI DO THÁI
Nói đến người Do Thái, bạn sẽ nghĩ ngay đến ai đầu tiên? Cha đẻ của ngành vật lí hiện đại Albert Einstein, nhà thơ vĩ đại Heinrich Heine, họa sĩ trường phái lập thể Picasso, cha đẻ của chủ nghĩa cộng sản Karl Marx, .... Bất luận là nhà khoa học, nhà thơ, nhà nghệ thuật hay doanh nhân, ... bất kể ngành nghề nào, người Do Thái đều chứng tỏ được sức ảnh hưởng mạnh mẽ của mình, đồng thời họ cũng đạt được nhiều thành tựu to lớn.
 
Những nguyên tắc nuôi dạy con kiểu Nhật
Từ xưa, người Nhật đã nổi tiếng khắp thế giới với đức tính cần cù, sáng tạo, thật thà và kỷ luật, vậy bí quyết giáo dục nào đã xây dựng nên một thế hệ người Nhật đáng ngưỡng mộ như vậy? Dạy con kiểu Nhật giờ đã trở thành phương pháp được áp dụng ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Hãy cùng GoEnglish tìm hiểu bí quyết dạy con của các bà mẹ Nhật Bản nhé.
 
Dạy tiếng Anh trẻ em, khó mà dễ
Dạy tiếng Anh trẻ em khác biệt hoàn toàn so với việc dạy tiếng Anh cho người lớn. Trẻ em là đối tượng học tập đặc biệt, những phương pháp giảng dạy truyền thống tỏ ra kém hiệu quả khi dạy tiếng Anh cho trẻ em. Vậy dạy tiếng Anh trẻ em dễ hay khó, hãy tìm hiểu nhé
 
Những sai lầm thường mắc phải khi dạy tiếng Anh trẻ em
Ép con học theo công thức, dạy ngữ pháp khô cứng, phát âm chưa chuẩn... là những sai lầm thường gặp khi dạy tiếng Anh trẻ em. Việc học tiếng Anh từ nhỏ đem lại cho trẻ rất nhiều lợi ích và thành công sau này. Tuy nhiên, ở độ tuổi này, trẻ em thích chơi hơn là học vì thế phương pháp dạy tiếng Anh trẻ em truyền thống thường không phù hợp và phản tác dụng. Dưới đây là những sai lầm phụ huynh thường mắc phải khi dạy tiếng Anh trẻ em.
 
Giúp trẻ học tiếng Anh dễ hơn qua việc đọc sách
Phụ huynh nên tạo cho trẻ môi trường học tại nhà thông qua việc sắp xếp thời gian đọc sách cố định hàng ngày từ 10 đến 20 phút, sắp xếp góc tiếng Anh hoặc thư viện riêng tại nhà.
 
Trẻ em Mỹ học tiếng Anh qua khiêu vũ
Những học sinh thuộc cộng đồng người không nói tiếng Anh đang sinh sống tại hạt Austin (Mỹ) tham gia lớp học đặc biệt sau mỗi buổi tan trường.
 
10 điều ít biết về tiếng Anh
Là ngôn ngữ phổ biến với hơn một tỷ người học trên thế giới, nhưng tiếng Anh không có viện nghiên cứu chuyên biệt và đa phần các từ đi mượn ở ngôn ngữ khác.
 
4 lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm
Theo các chuyên gia, cho trẻ em học tiếng Anh ở độ tuổi từ 4-10 tuổi không chỉ giúp bé tiếp thu kiến thức nhanh và ghi nhớ tốt mà còn giúp bé tự tin hơn trong giao tiếp.
 
Cách dễ nhất rèn kỹ năng sống cho trẻ
Làm cùng chứ không làm hộ con là cách tốt nhất để rèn kỹ năng sống, từ việc cá nhân như vệ sinh, ăn uống đến việc chung như dọn nhà cửa...
 
 
 
Copyright © 2019 GoEnglish. All Rights Reserved.