Dưới đây là 1 trong nhiều cách để việc học Tiếng Anh trở thành 1 hoạt động “vui chơi hằng ngày”. Hãy để Tiếng Anh trở thành 1 phần cuộc sống của con, chứ không phải là một thứ quá sách vở mà con học ở trường!

1. Vẽ Tranh Thật Vui - Học Tiếng Anh Sao Có Thể Chán?

Có rất nhiều việc trẻ chỉ làm vì sở thích, nhưng nó lại chính là cơ hội rất tốt để trẻ học Tiếng Anh đấy nhé! Vẽ vời chính là một ví dụ điển hình!

Khi con hoàn thành 1 bức vẽ, hãy giúp con gắn nhãn cho bức tranh, sử dụng các từ và cụm từ Tiếng Anh, chẳng hạn như “I play football with my daddy today”. Ngoài ra, có thể giúp con phân loại tranh theo danh mục như “Animal” (Động Vật), “Sports” (Thể Thao), … 

BIẾN CUỐN TẬP VẼ THÀNH SỔ TAY TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHO CON!
BIẾN CUỐN TẬP VẼ THÀNH SỔ TAY TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHO CON!

Cuối cùng, cuốn tập vẽ của con sẽ sớm trở thành một cuốn sổ từ vựng Tiếng Anh đầy màu sắc. Bạn còn có thể chơi với con bằng cách mở lại 1 trang vẽ cũ, sau đó che tiêu đề tranh lại, và yêu cầu trẻ nói một lần nữa về bức tranh.

2. Đọc Và Tưởng Tượng Là Nghề Của Con - Mẹ Đừng Lo!!

Với những người thích đọc sách, khi đọc một câu chuyện hay, ta có xu hướng tạo ra 1 thế giới trong trí tưởng tượng của mình phải không nào? Và khi tưởng tượng ra con người, phong cảnh, màu sắc, cảm xúc, âm thanh, mùi vị và hơn thế nữa, chúng ta sẽ ghi nhớ câu chuyện đó rất lâu. Vì vậy, hãy tạo điều kiện giúp con tưởng tượng ra hình ảnh trong đầu khi đọc một câu chuyện bằng Tiếng Anh. Điều này sẽ giúp con hào hứng hơn và ghi nhớ lâu hơn.

Tuy nhiên, điều này sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu con không bị phân tâm khi đang đọc. Sự phân tâm có thể đến từ môi trường - bạn cần giúp con bạn tạo ra bầu không khí thoải mái khi đọc. Con cũng có thể bị phân tâm bởi chính câu chuyện mà con đang đọc, nếu như có quá nhiều từ khó. Vì thế mà cha mẹ hãy chọn cho con những cuốn sách thú vị và thử thách vừa đủ. Sau đó cùng con giải nghĩa những từ khó hiểu thông qua ngữ cảnh để con tự tin đọc tiếp cho dù gặp phải nhiều từ khó nhé. Đọc sách Tiếng Anh được đánh giá là 1 trong những phương pháp hiệu quả nhất với người học Tiếng Anh đấy!

_____________________________
GoEnglish Tốt Giao Tiếp - Giỏi Ngữ Pháp 
Cơ sở 1: Tòa nhà A2 - 250 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội 
Cơ sở 2: Tòa nhà HH1 - Handico5 - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Website: http://go-english.vn
Tel Minh Khai: 024 625 32244 Tel Long Biên: 024 665 32244
Hotline: 0904 595 466

Copyright © 2019 GoEnglish. All Rights Reserved.