Dưới đây là những điều vô cùng quan trọng về Kỳ thi Cambridgemà phụ huynh cần lưu ý để giúp con chinh phục thật dễ dàng! Hãy khuyến khích các bạn nhỏ thực hành cả 4 kĩ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết.

          Trong bài kiểm tra Nghe, thí sinh phải làm nhiều dạng khác nhau. Ví dụ: Chọn câu trả lời đúng nhất trong 4 đáp án cho sẵn; Nối 2 vế từ 2 danh sách sao cho khớp nhau; Điền từ nghe được vào chỗ trống. Ngoài ra, sử dụng Internet để tìm thêm các câu đố, trò chơi, hoạt động mà con có thể luyện nghe và thực hành các dạng bài tập.

LUYỆN KĨ NĂNG NGHE CHO TRẺ
LUYỆN KĨ NĂNG NGHE CHO TRẺ

                    Trong bài kiểm tra Nói, thí sinh được hỏi về bản thân. Để giúp con thực hành, hãy tạo một khoảng thời gian mà các thành viên trong gia đình nói Tiếng Anh với nhau, và hỏi con những câu như "Con đã làm gì hôm qua vậy con yêu?" Các thí sinh còn được cho sẵn một bức ảnh để nói về nó. Hãy nói con tìm các bức ảnh gia đình và yêu cầu con nói về nó. Ngoài ra, thí sinh cũng được yêu cầu đánh vần họ tên. Hãy cho con tập đánh vần tên của chúng và những từ vựng mới ở trường nhé!          

LUYỆN KĨ NĂNG NÓI CHO TRẺ
LUYỆN KĨ NĂNG NÓI CHO TRẺ

          Trong bài kiểm tra Đọc, thí sinh phải đọc nhiều loại văn bản khác nhau. Hãy khuyến khích con đọc tạp chí và truyện bằng Tiếng Anh; hay các thông tin thực tế như tài liệu quảng cáo, bài hướng dẫn, công thức nấu ăn, ... Đồng thời, hãy cho con nói về sở thích của mình, đọc email và blog bằng Tiếng Anh nữa nhé!

LUYỆN KĨ NĂNG ĐỌC CHO TRẺ
LUYỆN KĨ NĂNG ĐỌC CHO TRẺ

           Trong bài kiểm tra Viết, các thí sinh thường được yêu cầu viết tin nhắn, email hay thư từ. Vì vậy, hãy khuyến khích trẻ thường xuyên viết thư bằng Tiếng Anh cho bạn bè, người thân, bạn nước ngoài qua thư nếu có thể; và giao tiếp với những người nói tiếng Anh trên mạng (một cách an toàn). Thí sinh cũng được yêu cầu viết một mẩu truyện ngắn hay một bài phê bình. Hãy khuyến khích con lên sườn bài cho thật nhiều chủ đề và tham gia các cuộc thi viết Tiếng Anh trên internet nữa nhé! 

LUYỆN KĨ NĂNG VIẾT CHO TRẺ
LUYỆN KĨ NĂNG VIẾT CHO TRẺ
Copyright © 2019 GoEnglish. All Rights Reserved.